Tắt tính năng iTunes tự động đồng bộ dữ liệu trên iPhone

Tất cả các phiên bản iTunes trên Windows lẫn MacOS đều sẽ tự đồng đồng bộ dữ liệu khi kết nối iPhone/iPad thông qua dây cáp. Vì một vấn đề nào đó mà bạn không muốn hoặc cảm thấy khó chịu khi cứ cắm cáp là hiện thông báo “syncing..”, cũng vì lý do đó nên bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng iTunes tự đồng bộ dữ liệu khi kết nối iPhone với máy tính.

Nếu dữ liệu trên thiết bị iOS của bạn nhiều thì đồng nghĩa thời gian đồng bộ dữ liệu với iTunes sẽ diễn ra rất lâu, vậy nên tốt nhất các bạn nên tắt tính năng này đi và khi nào cần backup dữ liệu iPhone thì bật iTunes chọn đồng bộ để tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn tắt tự đồng đồng hộ iPhone với iTune

Cách 1/ Nhắn itunes tự động sao lưu iPhone bằng iCloud

1/ Đầu tiên, bạn cần kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính (Windows hoặc Macbook)

2/ Mở phần mềm iTunes trên máy tính lên và chọn vào biểu tượng thiết bị như hình bên dưới.

3/ Ở cửa sổ hiện thông tin của iPhone, bạn chọn vào iCloud và tiếp tục nhấn vào nút Done ở dưới cùng.

4/ Một cửa sổ Popup hiện lên, bạn chọn vào Apply.

Vậy là bạn đã tắt tính năng tự động đồng bộ dữ liệu của iPhone với máy tính thông qua iCloud.

Cách 2/ Ngăn chặn tự động đồng bộ hóa trên iTunes

1/ Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính.

2/ Mở ứng dụng iTunes lên và chọn vào iTune preferences (trên Windows) hoặc iTunes – Preferences (trên MacOS).

3/ Trong bảng Tùy chọn, click vào tab Devices (Thiết bị).

4/ Đánh dấu tích vào tùy chọn Prevent iPods, iPhones, and iPads…. (Ngăn không cho iPod, iPhone và iPad…) sau đó click nút OK.

Cách 3/ Tắt tự đồng đồng bộ dữ liệu với iPhone bằng Terminal (MacOS)

1/ Thoát iTunes trên máy tính (nếu đang mở)

2/ Mở Terminal lên bằng cách vào hộp tìm kiếm Spotlight và nhập terminal.

3/ Nhập lệnh sau vào Terminal

defaults write com.apple.iTunes DeviceBackupsDisabled -bool true

4/ Nhấn phím Enter để thực hiện lệnh.

5/ Khởi động lại máy tính Macbook của bạn.

Với 3 cách ngăn không cho iTunes tự động đồng bộ dữ liệu iPhone với máy tính mỗi khi kết nối thiết bị. Chúc bạn thành công!

Theo: Thủ thuật iPhone.

  • iTunes

Summary

iTunes có tính năng mặc định tự động đồng bộ hóa và sao lưu khi người dùng tiến hành kết nối thiết bị iPhone hoặc iPod vào máy tính.

5.0
User Rating 0 (0 votes)
Sending
Tags:

Leave a Reply

12 ý tưởng giúp bạn có được những bức hình nghệ thuật
Hướng dẫn VSCO: Cách chụp và chỉnh sửa hình ảnh đẹp với VSCO
Bạn sẽ thành hot girl với 8 bí quyết chụp ảnh selfie
Cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh trong EyeEm trên smartphone