Cách chia sẻ thư mục iCloud trên iPhone, iPad và Mac

0
251

Chắc hẳn tất cả mọi người đều rất mong đợi để chia sẻ thư mục iCloud kể từ khi Apple công bố trở lại vào tháng 6 năm 2019. Với iOS 13.4 và macOS Catalina 10.15.4, tính năng này cuối cùng đã xuất hiện. Giờ đây, bạn có thể mời và thêm người khác vào một thư mục iCloud, nơi họ có thể truy cập hoặc thêm tệp. Bạn có thể cấp cho mọi người quyền thay đổi thư mục (thêm, thay đổi hoặc xóa tệp) hoặc cấp cho họ quyền chỉ xem.

Share Folder iCloud trên iPhone/ iPad

  1. Mở ứng dụng Files và tìm đến iCloud Drive.
  2. Đừng ấn vào thư mục mà bạn muốn chia sẻ. Thay vào đó, nhấn Chọn ở phía trên bên phải, sau đó chọn thư mục bạn muốn chia sẻ.
  3. Để chia sẻ folder mà bạn vừa chọn, chạm vào nút chia sẻ (hộp có mũi tên đi ra) ở phía dưới bên trái.
  4. Chọn thêm người (nếu không hiện thì vuốt menu lên)
  5. Bạn có thể chia sẻ qua Tin nhắn, Mail, Telegram, Facebook…

    Bạn có thể chia sẻ qua Tin nhắn, Mail, Telegram, Facebook… 

Ngoài ra bạn có thể thể cài đặt các tùy chọn thay đổi người có quyền truy cập vào thư mục (chỉ những người bạn mời hoặc bất kỳ ai có liên kết chia sẻ) và những gì họ có thể làm với thư mục (thực hiện thay đổi đối với các tệp và thư mục hoặc chỉ xem tệp).

Trên máy Mac

  1. Trong Finder lên, chọn iCloud Drive của bạn ở thanh bên trái. Sau đó, chọn thư mục bạn muốn chia sẻ.
  2. Với thư mục đã chọn, nhấp vào nút Share ở đầu cửa sổ Finder (hộp có mũi tên đi ra). Sau đó chọn Add People/ hoặc Click chuột phải vào Folder và chọn Share → chọn tiếp Add People.
  3. Trên macOS cũng có tuỳ chọn cho phép bạn thay đổi quyền truy cập giống iOS.

Trên website iCloud.com

Bạn cũng có thể chia sẻ các thư mục iCloud Drive từ web. Chia sẻ folder trên icloud.com có thể sẽ không hoạt động tốt trên tất cả trình duyệt, nhưng nó sẽ hoạt động tốt trên Safari.

  1. Truy cập iCloud.com và đăng nhập, sau đó chọn iCloud Drive. Chọn thư mục bạn muốn chia sẻ.
  2. Sau đó chọn nút Add Peolple ở đầu cửa sổ. Giống như trên iOS hoặc macOS, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn về cách bạn muốn chia sẻ lời mời (thông qua linkt hoặc email) và tùy chọn thay đổi quyền.
  3. Cũng giống như iOS hoặc macOS, nút Add People sẽ thay đổi thành nút Show People sau khi thư mục được chia sẻ. Bạn có thể thay đổi quyền riêng lẻ và thêm hoặc xóa người dùng ở đó.

Chúc bạn có thể làm việc tốt hơn với tính năng Share Folder iCloud mới trên iOS/iPadOS 13.4.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.