Cách hạn chế người dùng trong ứng dụng Instagram

0
262

Instagram vừa cho ra một tính năng mới cho phép bạn hạn chế (Restrict) người dùng Instagram. Tính năng này ra mắt với mục đích chính là để bạn không muốn bị một người nào đó trên Instagram làm phiền bạn.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần cập nhật phiên bản Instagram mới nhất trên App Store và thực hiện theo các bước hướng dẫn cách Hạn chế người dùng trên Instagram  bên dưới để sử dụng tính năng này.

Tính năng hạn chế dùng để làm gì?

Theo Instagram, nếu bạn hạn chế 1 người dùng nào đó thì nó sẽ:

  • Người bị hạn chế sẽ không thấy trang thái online của bạn
  • Những comment của người bị hạn chế sẽ bị ẩn và bạn cần nhấn vào nút See Comment hoặc Approve thì mới có thể đọc được comment đó.
  • Không nhận được thông báo từ người bị hạn chế comment.
  • Người bị hạn chế nhắn tin cho bạn sẽ vào mục Tin nhắn chờ (Message Request).

Khi hạn chế một người nào đó trên Instagram, bạn sẽ cảm thấy tự do hơn, không còn bị làm phiền, bị theo dõi khi bạn sử dụng Instagram.

Cách hạn chế người dùng trên Instagram

Để hạn chế một hoặc nhiều người dùng Instagram, bạn cần mở ứng dụng Instagram và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

  1. Mở Trang cá nhân Instagram của bạn bằng cách bấm vào Avatar (dưới cùng bên phải) và chọn Menu ở trên cùng bên phải.
  2. Chọn Cài đặt và sau đó Quyền riêng tư.
  3. Chọn Tài khoản bị hạn chế
  4. Nếu bạn thấy một bản tóm tắt về tính năng Tài khoản bị hạn chế, hãy kiểm tra và sau đó nhấn Tiếp tục.
  5. Sử dụng thanh Tìm kiếm để tìm người dùng, chọn và nhấn Hạn chế.

Hạn chế người dùng bằng cách sử dụng hồ sơ của họ

Một cách khác để hạn chế người dùng là vào hồ sơ của họ và sau đó làm như sau:

  1. Nhấn nút biểu tượng 3 chấm ở trên cùng bên phải của hồ sơ người dùng.
  2. Chọn Hạn chế.
  3. Khi bạn thấy tóm tắt cho tính năng này, hãy nhấn Hạn chế người dùng.

Hạn chế người dùng bằng Tin nhắn Instagram

Nếu bạn có một tin nhắn trực tiếp từ người dùng mà bạn muốn hạn chế, làm các bước sau:

  1. Mở mục tin nhắn với người mà bạn muốn hạn chế và nhấn nút Thông tin (biểu tượng chữ i).
  2. Chọn Hạn chế và sau đó chọn Hạn chế người dùng.

Hạn chế người dùng với các bình luận

Có một cách nữa để Hạn chế người dùng là tìm những bình luận của người đó trong bài đăng của bạn.

  1. Tìm bình luận của người đó và vuốt sang trái chọn nút Thông tin.
  2. Chọn Hạn chế và sau đó chọn Hạn chế người dùng.

Tạm kết

Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc không muốn bị một người nào đó làm phiền bạn trên Instagram, đây là tính năng bạn nên sử dụng để sử dụng Instagram tốt hơn, tự do hơn, vui vẻ hơn.

Ngoài ra, để có những bài đăng Instagram đẹp bạn có thể sử dụng CanvaPicsArt để thiết kế bài đăng, và StoryArt, Unfold hoặc Mojo để tạo những video Story Instagram đẹp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.